Đà Thành mùa hè năm nay rất nhiều sự kiện - Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẻ

Sau đây kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Thành với toàn thể các bạn đang muốn du lịch tại Đà Thành, trong chuyến du lịch Đà Nẵng mình cảm thấy rất ý nghĩa vì được khám phá những thắng cảnh hùng vĩ và những di sản văn hóa lịch sử của Miền Trung, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng muốn chia cho các bạn nào chưa đến đây, một vài thông tin cơ bản về chuyến du lịch của mình để các bạn tham khảo để cho chuyến đi của bạn thật hoàn hảo, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sẽ chia sẽ đầy đủ thông tin như: phương tiện đến Đà Nẵng, nhà nghỉ khách sản, những địa điểm ăn uống, những địa điểm du lịch nổi bật tại Đà Nẵng...và mọi thứ cần thiết cho một chuyến du lịch tự túc với chi phí rẻ sẽ được chia sẽ sau đây:

kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

1. Nên đi du lịch Đà Nẵng vào lúc nào?

Thành phố Đà Nẵng là một thành phố ven biển vì thế nên chọn vào những tháng hè là những lúc biển đẹp nhất, đi nhằm vào mùa mưa thì thật không hay cho lắm vì mưa sẽ làm cho biển dơ và tham quan những thắng cảnh rất khó vì thế chúng ta nên chọn những tháng sau đây để di du lịch Đà Nẵng là tốt nhất cho chuyến tham quan.
Vì thế nên đi từ tháng 6 đến tháng 8 vì đây là những tháng biển rất đẹp tại Đà Nẵng cũng là những tháng đông du khách nhất tại Đà Nẵng.

2. Phương tiện từ HCM ra Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẻ nếu như bạn đi đoạn đường từ HCM tới Đà Nẵng là khoảng 865 km đi theo tuyến đường AH17, còn đi theo tuyến đường quốc lộ 1A là 957 km. Đi xe khách mất khoảng 20 tiếng đồng hồ.
Có 3 phương tiện phổ biến nhất để đi đến Đà Nẵng đó là: Máy bay, xe khách và tàu hỏa.
- Xe khách: có rất nhiều hãng xe khách đi Đà Nẵng, các bạn lại bến xe miền Đông mua vé hoặc lên những website của những hãng xe bạn muốn đi đặt trực tiếp hoặc đặt qua điện thoại cũng được. Những hãng xe chất lượng cao phục vụ rất tốt đi rất thoải mái, hầu như hiện nay các xe đều là loại giường nằm hết, còn giá cả thì thuộc vào dịch vụ cung cấp của từng hãng xe, có xe thì phục vụ luôn ăn uống, tolet trên xe,..như các hãng xe chất lượng sau này tùy bạn chọn : 
Khởi hành từ bến xe Miền Đông HCM đến bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng:
+ Mai Linh: giá 430.000 vnđ/vé có cả bao ăn nữa. (Giường nằm)
+ Phương Trang: giá 395.000 vnđ/vé không có bao ăn. (Giường nằm)
+ Hoàng Long: giá 520.000 vnđ/vé có bao ăn, tolet trên xe. (Giường nằm)
+ Thuận Thảo: giá 440.000 vnđ/vé. (Giường nằm)
Còn nếu muốn đi xe ghế ngồi thì giá rẻ hơn khoảng 50.000 vnđ/vé tùy vào hãng xe nhưng thấy đa số là rẻ hơn 50.000 vnđ/vé.
- Máy bay: giá vé máy bay thì mình không thể cho chính xác được, tại giá vé lên xuống còn tùy thuộc vào lúc mình đặt vé và đặt vé ở đâu..nên mình chỉ cho các bạn biết giá trung bình của chuyến bay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng tầm khoảng 950.000 vnđ/vé cho đến 1.500.000 vnđ/vé, các bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình nhé như các hãng : Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar. Hãng Jetstar là hãng giá rẻ nhất trong 3 hãng bay này nên các bạn có thể săn vé rẻ rất dễ dàng. Nếu bạn muốn đi một chuyến du lịch giá rẻ thì phương tiện hàng không bạn không nên chọn.
- Tàu hỏa: giá vé ghế ngồi cứng 480.000 vnđ/vé, ghế ngồi cứng đều hòa 560.000 vnđ/vé, ghế ngồi mềm 550.000 vnđ/vé, ghế ngồi mềm đều hòa 750.000 vnđ/vé. Các bạn có thể vào trang website này để xem giá vé chi tiết hơn: https://gasaigon.com.vn/. Theo kinh nghiệm của mình thì đừng nên đi tàu hỏa vì rất mệt và thức ăn trên tàu rất dở lại mắc không thoải mái bằng đi xe khách.

Chú ý: chuyến này du lịch Đà Nẵng này mình giới thiệu là một chuyến đi tự túc giá rẻ nên phương tiện tốt nhất bạn chọn là đi xe khách, tôi đã chọn hãng xe Mai Linh với giá 430.000 vnđ/vé phục vụ tốt có cả ăn uống nên tiện cho mình. Còn bạn nào muốn khỏe mà lại rẻ thì kết hợp đi 1 chuyến xe khách và 1 chuyến máy bay.

3. Nhà nghỉ khách sạn tại Đà Nẵng:

Sau đây kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giới thiệu bạn một vài cái khách sạn giá rẻ mà lại chất lượng được tổng hợp qua chuyến du lịch của mình và những nguồn cung cấp của những bạn đã đi Đà Nẵng cùng với nguồn internet, nên đã có danh sách này cho bạn tham khảo thử:

- Zenta Hotel: tiêu chuẩn 2 sao, phòng đẹp đầy đủ tiện nghi không thiếu thứ gì cả đối diện là biển gần bãi tắm T20, giá cả hợp lý có bao ăn sáng luôn. 
+ Giá phòng: Tiêu chuẩn giường đôi: 300.000 vnđ/phòng/2 người/đêm (bao ăn sáng), Phòng vip giường đôi: 500.000 vnđ/phòng/2 người/đêm (bao ăn sáng)
+ Địa chỉ: 54 An Thượng 1, Bãi biển Bắc Mỹ An, Đà Nẵng.
+ Điện thoại: 0511.3961.268
+ Đặt phòng: gọi điện đặt trước hoặc lên trang website: https://www.agoda.com/ đặt cho rẻ, gõ tên khách sạn vào mục tìm kiếm là nó ra, rồi đặt nhé.
- SunSea Hotel: tiêu chuẩn 2 sao, đối diện là biển gần bãi tắm Mỹ Khê, phòng ốc sạch sẽ đầy đủ tiện nghi là sự lựa chọn thích hợp cho chuyến du lịch tự túc giá rẻ.
+ Giá phòng: Tiêu chuẩn giường đôi: 190.000 vnđ/phòng/2 người/đêm (bao ăn sáng), nhưng đồ ăn không được ngon giá này cũng hợp lý rồi.
+ Địa chỉ:60 Lâm Hoành, Bãi Biển Mỹ Khê, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng, Bãi Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.
+ Địa thoại: 0511.3941.111
+ Đặt phòng: lên trang https://www.agoda.com/ hoặc gọi trực tiếp cho khách sạn.
- Atlantic Hotel: tiêu chuẩn 2 sao nhưng mình thấy nó rất đẹp thoải mái đối diện bãi biển Mỹ Khê, khách sạn mới sạch sẽ, phòng đầy đủ tiện nghi rộng rải, nên chọn khách sạn này vì ở rất thoải mái và phục vụ chu đáo.
+ Giá phòng: tiêu chuẩn giường đôi: 250.000 vnđ/phòng/2 người/đêm (không bao ăn sáng, có nhà hàng tự túc ăn uống), phòng 1 giường đôi và 1 giường đơn: 250.000 vnđ/phòng/ 3 người/đêm (không bao ăn sáng).
+ Địa chỉ: 151 Hồ Nghinh, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng, Bãi Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
+ Điện thoại: (84-511) 3968989
+ Đặt phòng: gọi điệ trực tiếp cho khách sạn hoặc lên trang https://www.agoda.com/ đặt cũng được.
Đây là 3 khách sạn mình giới thiệu cho các bạn chọn, lúc tôi đi tôi đã chọn khách sạn này SunSea Hotel tuy là đồ ăn hơi dở nhưng tạm được, phòng thì không được tiện nghi như những khách sạn sang trọng nhưng cũng khá đầy đủ cho một ngày mệt mỏi, giá cả lại rẻ 190.000 vnđ/phòng cho 2 người mà còn được ăn sáng nữa đó là tiết kiệm cho chuyến đi, lại gần khu vực các quán hải sản, gần bãi biển đó là một vị trí tốt cho bạn đi du lịch tự túc, còn các bạn nào muốn nghỉ ngơi tại những khách sạn chất lượng cao và phục vụ chu đáo nhiệt tình thì các bạn lên trang https://www.agoda.com/ để tham khảo và chọn cho mình khách sạn ưng ý nhé.

4. Thuê xe máy tại Đà Nẵng:

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm thuê xe khi đi du lịch tại Đà Nẵng với những người mới đến lần đầu nhé!

Hầu hết dịch vụ thuê xe máy đều có tại các khách sạn, nếu khách sạn nào không có thì bạn có thể kêu lễ tân gọi đặt xe giúp cũng được còn không thì bạn có thể liên hệ một vài số điện thoại dưới đây để thuê xe.

- Điện thoại: 0969.822.844 (A. Đạt) ở gần bãi biển Mỹ Khê đây là công ty cho thuê xe, giao và nhận xe tại khách sạn.
- Điện thoại: 0988.007.001 (A. Trường) ở 65 đường Châu Thượng Văn, giao và nhận xe tận nơi tại khách sạn sân bay.
- Điện thoại: 0988.444.084 (C. Phương) ở 89 núi Thành, giao và nhận xe tận nơi tại sân bay hoặc khách sạn.
+ Giá xe số: 80.000 vnđ/xe/ngày. (không bao gồm xăng)
+ Giá xe tay ga: 120.000 vnđ/ngày. (không bao gồm xăng)
Còn tiền đặt cọc hay không thì tùy vào thỏa thuận của bạn và chủ cho thuê xe, có chổ không lấy tiền đặt cọc luôn.
Còn bạn muốn thuê xe ô tô 7 chổ hay 16 chổ hoặc 24 chổ thì liên hệ để biết giá cả nhé.

5. Những địa điểm cần tham quan tại Đà Nẵng:

kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
- Bán Đảo Sơn Trà
- Khu du lịch Bà Nà.
- Bãi biển Mỹ Khê.
- Phố cổ Hội An.
- Cầu Sông Hàn.
- Đèo Hải Vân
- Vịnh Lăng Cô
- Gềnh Bàng
- Chùa Linh Ứng
- Ngủ Hành Sơn
- Bảo Tàng Chàm và còn nhiều địa điểm khác nữa.
kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng
kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

6. Ăn gì ở Đà Nẵng:

Ra Đà Nẵng mà bạn không biết gì để ăn là quá dở, bạn hãy thử các món đặc sản nơi đây để biết được hương vị độc đáo và sự khác biệt của những món ăn ở vùng miền khác kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chia sẻ cho bạn những món như: Mỳ quảng, bánh tráng cuốn thị heo, bánh xèo Đà Nẵng, nem lụi Đà Nẵng, bên thui cầu móng, bún chả cá, bún mắm, chè cung đình, bánh tráng tương. Đây là một số món đặc sản tại Đà Nẵng mà bạn nên thưởng thức qua.

7. Tóm tắt lịch trình tham quan Đà Nẵng:

Mình đã lên kế hoạch du lịch Đà Nẵng với thời gian là 5 ngày 6 đêm đi bằng xe khách, vì mình không có nhiều thời gian nên mình chỉ tham quan các địa điểm du lịch nổi bật tại Đà Nẵng, theo mình thì chuyến đi này cũng khá hoàn hảo vì tham quan các địa điểm du lịch chính tại Đà Nẵng, còn bạn nào có thời gian thì nên ở lại khám phá nhiều hơn vì tại Đà Nẵng rất nhiều điểm tham quan và khu vui chơi tha hồ mà tận hưởng nhé.5

8. Tổng chi phí cho chuyến du lịch Đà Nẵng 5 ngày 6 đêm:

- Xe khách: 860.000 vnđ/vé khứ hồi.
- Khách sạn: 760.000 vnđ/4 đêm.
- Thuê xe máy: 130.000 vnđ/2 ngày (vì một chiếc 2 người, thuê 2 ngày nên mỗi người chỉ có 130.000 vnđ/2 ngày bao gồm tiền thuê xe và tiền xăng)
- Khu du lịch núi Bà Nà: 700.000 vnđ/người (giá vé cáp treo 500.000 vnđ/vé, giá vé ăn buffer 180.000 vnđ/vé, 20.000 vnđ tiền ăn vặt)
- Vé tham quan Hội An, Ngủ Hành Sơn: 500.000 vnđ/người
- Ăn uống: 300.000 vnđ/người (6 buổi ăn chính mỗi buổi 50.000 vnđ)
Tổng cộng chuyến đi là 3.200.000 vnđ/người cho chuyến 5 ngày 6 đêm tại Đà Nẵng (đây là một chi phí rất rẻ cho chuyến du lịch Đà Nẵng). Nếu các bạn muốn phóng khoáng mua đồ về làm quà thì thủ mỗi người 5.000.000 vnđ.

Tin liên quan